3 - 4 thìa dầu ăn, 5 cánh nấm hương ngâm nở rồi thái chỉ xào với sốt xì dầu, 4 thìa cà phê muối, 1 quả bí ngòi nhỏ cắt nhỏ xào tỏi, 1 nắm giá đỗ tương hoặc nắm giá đỗ xanh (khoảng 200g giá đỗ cắt bỏ cuống) trần qua để ráo nước sau đó trộn gia vị, dầu vừng.
200g thịt bò xay xào với sốt xì dầu, 200g rau chăn vịt (làm tương tự giống giá đỗ), 600g (khoảng 4 bát) cơm nóng, 4 thìa sốt ớt Hàn Quốc, 4 thìa rong biển khô cắt nhỏ, 1 thìa vừng rang, 2 thìa cà phê dầu vừng.
200g thịt bò xay xào với sốt xì dầu, 200g rau chăn vịt (làm tương tự giống giá đỗ), 600g (khoảng 4 bát) cơm nóng, 4 thìa sốt ớt Hàn Quốc, 4 thìa rong biển khô cắt nhỏ, 1 thìa vừng rang, 2 thìa cà phê dầu vừng.
Cách làm:
Xoa dầu vừng vào xung quanh nồi đá, sau đó cho cơm nóng vào và bày các nguyên liệu (các gia vị đã chuẩn bị ở trên) lên trên. Tiếp theo rắc vừng rang lên sau đó cho lên bếp nướng đến khi nồi đá nóng là được.
Khi ăn trộn đều các nguyên liệu với dầu vừng và sốt ớt Hàn Quốc. Món ăn này ăn kèm với súp rong biển và các loại đồ ăn kèm đặc trưng của Hàn Quốc.
Khi ăn trộn đều các nguyên liệu với dầu vừng và sốt ớt Hàn Quốc. Món ăn này ăn kèm với súp rong biển và các loại đồ ăn kèm đặc trưng của Hàn Quốc.
No comments:
Post a Comment