Nguyên liệu
- Chọn 10 lá rau cải ngọt xanh và non
- Ba quả trứng
- Một gói thịt cua đóng thanh (hay gọi là thanh thịt cua surimi, mua ở siêu thị
- Một thìa bột mì
- Một thìa sữa (có thể bỏ qua nếu không thích)
- Gia vị, dầu ăn
Cách làm
Rau cải ngọt chọn phần lá và cọng non, để nguyên cả lá to và dài rửa sạch. Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách.
Đập ba quả trứng ra bát, khuấy đều với một thìa bột mì, một thìa sữa, một chút gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng vào tráng. Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại. Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những thanh thịt cua song song cạnh nhau.
Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bọc gọn và chặt lấy rau, thịt cua ở trong. Trứng chín sẽ tự cuộn chặt lấy các nguyên liệu bên trong, bỏ ra đĩa cho trứng nguội rồi cắt thành từng khoanh như sushi.
Miếng trứng rất đẹp, ăn là lạ. Đặc biệt, nó lại có cả vị rau, vị thịt cua hải sản, rất ngon.
Có thể thay thanh cua bằng xúc xích cũng rất ngon,thêm cà rốt vào cho màu sắc ;))
No comments:
Post a Comment